Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn huyện Văn Bàn
Lượt xem: 90

         Để tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Bạch hầu và Uốn ván cho trẻ em 7 tuổi trên địa bàn huyện nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Bạch hầu và Uốn ván tại các vùng nguy cơ cao, ngày 29/8/2022 UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn các địa phương và Trạm y tế các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành điều tra nhóm trẻ trong độ tuổi tiêm và có mặt tại địa phương, đồng thời yêu cầu các trường học phối hợp điều tra và thống kê đầy đủ học sinh trong độ tuổi tại các lớp học. Chiến dịch tiêm được tổ chức đồng loạt tại 22/22 xã, thị trấn và hoàn thành trong tháng 9/2022.

         Tích cực truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn huyện và cụm loa đài các xã, thị trấn. Truyền thông ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh, giúp người thân đưa trẻ đi tiêm đầy đủ.

         Kết quả đạt được sau chiến dịch tiêm Td trên 98,7% so với kế hoạch. Cụ thể: Tổng số 2.063/2.092 trẻ có mặt trên địa bàn được tiêm, hoãn 28 trẻ do không đảm bảo điều kiện về sức khỏe để tiêm; phản ứng nhẹ 01 trẻ.

        Một số hình ảnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liệu (Td):

anh tin bai

Trạm Y tế thị trấn Khánh Yên phối hợp cùng nhà trường tổ chức chiến dịch tiêm Td

anh tin bai

Chiến dịch tiêm TD tại Trường Tiểu học Khánh Yên, huyện Văn Bàn

anh tin bai

Trạm Y tế xã Tân An tổ chức chiến dịch tiêm TD

Hoàng Huyền -VP.HĐND&UBND
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 340
  • Trong tuần: 809
  • Tất cả: 1,129,967
Đăng nhập