Đặc sắc đêm thơ “Nguyên tiêu” thị Trấn Khánh Yên
Lượt xem: 180

         Hòa chung khí thế tưng bừng trong ngày hội thơ của cả nước, cùng với các địa phương trong huyện. Sau gần 3 năm bị gián đoạn không tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tối 5/2/2023 (Tức ngày 15 tháng giêng năm Quý Mão ) UBND thị trấn Khánh Yên long trọng tổ chức “Đêm thơ Nguyên Tiêu xuân Quý Mão 2023, đêm thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

         Tham dự có đ/c Trần Thị Viêt - Phó bí thư thường trực Huyện ủy. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Khánh Yên và đông đảo học sinh cùng công chúng yêu thơ trên địa bàn.

         Phát biểu tại đêm thơ, đồng chí Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch UBND thị trấn Khánh Yên chia sẻ; đây là nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng dịp đầu xuân, là cầu nối tinh thần giữa nhà thơ và người yêu thơ. Qua đó, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên nuôi dưỡng tâm hồn thơ cống hiến cho đời, góp phần thi vị hóa, tươi đẹp hóa đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong giai đoạn hội nhập…

anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Việt - Tăng hoa cho các tác giả

         Mở đầu đêm thơ là bài thơ “ Nguyên Tiêu Nhớ Bác” tác giả Xuân Ánh. Cùng nhiều tác phẩm về sự đổi thay, hội nhập của quê hương Văn Bàn trong công cuộc đổi mới đã nhận được sự đánh giá cao của khán giả. Tiếp đó là những tiết mục thơ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, con người ca ngợi tình yêu quê hương đất nước... được những người sáng tác thơ, yêu thơ thể hiện bằng cảm xúc vừa thiết tha, sâu sắc nhưng cũng hùng hồn sắc bén trong ngôn ngữ. Thông qua các thể loại ngâm thơ, đọc thơ…. Chất lượng các tác phẩm được chọn lọc chau chuốt mang đến cho người nghe, người xem nhiều cảm xúc.

         Đêm thơ Nguyên Tiêu được tổ chức nhằm tôn vinh nền thơ ca dân tộc. Tạo không khí vui tươi phấn khởi, khích lệ nhân dân tham gia sáng tạo các giá trị văn hóa. Bên cạnh đó giáo dục thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh thêm yêu thơ ca. Việc đổi mới công tác tổ chức hướng về cơ sở là điều kiện thuận lợi cho người yêu thơ. Qua đó phát hiện bồi dưỡng hạt nhân văn hóa văn nghệ gìn giữ và phát triển nền thơ ca Việt Nam.

Tài Khuyên – Trung Tâm VHTT-TT
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner