Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn thả một cá thể Cu li quý, hiếm về môi trường rừng tự nhiên tại khu vực Tiểu khu 513, xã Khánh Yên Hạ
Lượt xem: 158

         Ngày 24/4/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn đã tiến hành thả một cá thể động vật hoang dã là cu li nhỏ quý, hiếm (trọng lượng 0,4 kg) trong tình trạng khỏe vào môi trường rừng tự nhiên tại khu vực Tiểu khu 513, xã Khánh Yên Hạ.

         Trước đó, trong quá trình tuần tra, khi đến thôn Nậm Cọ, xã Khánh Yên Thượng, Tổ Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng, Hạt Kiểm lâm Văn Bàn đã được người dân chủ động bàn giao cá thể cu li nhỏ, sức khỏe bình thường. Tổ công tác đã lập biên bản tiếp nhận cá thể cu li.

anh tin bai

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn thả cá thể cu li vào rừng tự nhiên

         Một người dân (xin được giấu tên) cho biết, ngày 22/4/2023, khi ra sau nhà thì thấy cá thể cu li bò vào gần nhà, sợ người khác làm hại nên đã bắt để chăm sóc. Nhận thấy việc nuôi động vật hoang dã là vi phạm pháp luật và biết cu li thuộc loài động vật hoang dã quý hiếm nên khi thấy lực lượng kiểm lâm tuần tra, người này đã chủ động gọi, bàn giao cá thể cu li cho lực lượng chức năng chăm sóc, bảo tồn.

Hà Chín, Ủy ban MTTQVN
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 272
  • Trong tuần: 3,804
  • Tất cả: 1,303,514
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner