Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Lượt xem: 230

         Đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt cần thực hiện trong năm  2020. Để đạt được mục tiêu, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan  chuyên môn, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân.

         Đặc biệt để chủ động với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) trên cả ba trục quan hệ “ Nhà nước - doanh nghiệp- người dân”, quan tâm tới ngành hàng nông sản dễ bị tổn thương trong xuất khẩu (rau củ, chuối, dứa, quế, sa nhân, thảo, quả…) để thúc đẩy nội tiêu và tìm thị trường mới, đồng thời quan tâm mở rộng chế biến, bảo quản, có các biện pháp kỹ thuật điều tiết mùa vụ và nâng cao chất lượng nông sản. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, phát huy vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp, vai trò tiên phong của các Doanh nghiệp, sự tham gia, hưởng ứng tích cực của Nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất… trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Đồng thời tổ chức thực hiện công tác quản lý của nhà nước về chất lượng giống nông, lâm nghiệp, phân bón.

         Nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với vật tư nông nghiệp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm vi phạm về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp kém chất chất lượng, sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cấm, giả, ngoài doanh mục, sản xuất, chế biến kinh doanh nông, lâm, thủy sản không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh hoạt động chế biến nông sản, gắn hoạt động chế biến với xúc tiến thương mại nông sản, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các loại nông sản trên địa bàn. Nâng cao chất lượng, giảm tổn thất sau thu hoạch, tăng cường hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại và năng lực sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Gắn sản xuất nông nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP với dịch vụ sinh thái. Duy trì và phát triển các quy hoạch trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản an toàn và xây dựng các điểm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đáp ứng yếu cầu an toàn an toàn thực phẩm. Tiếp tục phát triển các loài cây lâm sản gỗ dùng làm thực phẩm đặc trưng của địa phương kết hợp với bảo vệ và phát triển rừng ổn định, tăng thu nhập từ rừng để phát triển bền vững, canh tác ổn định diện tích thảo quả hiện có, từng bước hạn chế, giảm, loại bỏ thảo quả dưới tán rừng.

Hoàng Yến, VP.HĐND-UBND

Hoàng Yến, VP.HĐND-UBND
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner