Tập huấn tín dụng chính sách thúc đẩy sáng kiến trao quyền kinh tế và môi trường cho phụ nữ
Lượt xem: 319

         Trong hai ngày mùng 6-7/6/2022 tại 2 xã Nậm Tha, Liêm Phú, Ngân hàng Chính sách xã Hội huyện Văn Bàn phối hợp với Ban quản lý Dự án quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBS) do USAID tài trợ tại 7 tỉnh trong đó có Lào Cai. Tổ chức lớp tập huấn về tín dụng chính sách, thúc đẩy các sáng kiến trao quyền kinh tế và môi trường cho phụ nữ. Cho tổ trưởng, tổ phó thành viên các tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn 2 xã.

 

 

 Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện hưỡng dẫn tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn ghi các nội dung trong sổ

 

         Tại lớp tập huấn học viên đã được giới thiệu về  hợp phần nằm trong dự án, các hoạt động và mục tiêu dự án hướng tới đó là tập trung về quản lý bảo vệ rừng, phát triển kinh tế sinh kế thay thế; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh về vốn và kỹ năng. Trong đó Ngân hàng CSXH huyện xác định đối tượng được vay vốn, quản lý sử dụng vốn vay, giới thiệu cụ thể các chương trình tín dụng đang thực hiện tại ngân hành CSXH. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các tổ tiết kiệm vay vốn. Hỗ trợ tổ chức các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp lập nghiệp. 

         Đại diện các tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn chia sẻ kinh nghiệm xác định đối tượng cho vay, khó khăn trong lập sổ, thu tiết kiệm. Chia sẻ các câu chuyện thành công về phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ gắn với quản lý và bảo vệ rừng thực hành tiết kiệm, sử dụng vốn vay đúng mục đích. Mô hình kinh doanh các sản phẩm ngoài gỗ, đóng góp cho việc bảo vệ rừng. Thảo luận khó khăn, giải pháp sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

         Xã Nậm Tha, Liêm Phú hiện là vùng trồng Quế trọng điểm của huyện đến nay đã có hơn 2.500 ha Quế. Bên cạnh đó diện tích rừng tự nhiên được khoanh nuôi bảo vệ lớn. Do đó việc triển khai dự án tại 2 xã là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng cho người dân.

         Sự phối hợp giữa dự án và Ngân hàng chính sách xã hội nhằm nâng cao khả năng sử dụng vốn ưu đãi, nâng cao năng lực kinh tế cho người dân nhất là phụ nữ. Mục tiêu cuối cùng làn Quản lý Bảo vệ rừng  bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học

Lệ Duyên, Trung Tâm VHTT-TT
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner