Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình
Lượt xem: 280

         Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thẳm Dương. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Hoa Thị Bình, hội viên phụ nữ - Chi hội thôn Bản Ngoang, xã Thẳm Dương là một điển hình.

         Xuất thân từ gia đình thuần nông, những năm đầu lập gia đình cuộc sống gia đình chị rất vất vả, khó khăn, điều kiện kinh tế chưa ổn định. Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều vấn đề như thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, thiếu đầu ra tiêu thụ sản phẩm, dịch bệnh... Bản thân chị nhiều lúc thấy nản chí muốn bỏ cuộc, nhưng với bản tính chịu thương chịu khó, cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và nỗ lực để làm giàu chính trên mảnh đất quê hương.

anh tin bai

         Được sự động viên, giúp đỡ của chị em phụ nữ trong Chi hội, chị đã bàn bạc với gia đình và mạnh dạn xây dựng chuồng trại để chăn nuôi. Qua 05 năm đầu tư phát triển kinh tế, chị Hoa Thị Bình cùng gia đình luôn tìm tòi sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chị và gia đình đã mạnh dạn đầu tư nuôi 10 con lợn nái đen bản địa sinh sản để cung cấp bán giống và nuôi 90 con lợn đen bản địa nuôi lợn thịt. Ngoài chăn nuôi chị bình còn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng như trồng 1ha thóc tẻ sang trồng lúa nếp khẩu Tan đón bán sản phẩm gạo ocop 4 sao của xã Thẳm Dương, chị tích cực chị là hội viên tích cực trong việc trồng cay mạnh dạn thử nghiệm trồng 2ha cây keo, 2ha cây quế. Hiện nay vườn cây đã trồng chuẩn bị cho thu hoạch. Chị Hoa Thị Bình từ những hoạt động chăn nuôi sản xuất đã tạo việc làm cho 3 lao động trên một năm ổn định và tạo thu nhập kinh tế gia đình trong một năm trên 300 triệu đồng..

anh tin bai

         Ngoài ra, bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia sinh hoạt Chi hội phụ nữ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của một người hội viên, rèn luyện tốt phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Đồng thời, chị còn than gia vận động những hội viên khác trong Chi hội cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả.

anh tin bai

         Những thành quả đạt được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân chị còn nhờ sự động viên, chia sẻ và đồng hành của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp. Với những nỗ lực ấy, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo về tinh thần cần cù, sáng tạo, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình./.

Đỗ Phương Liên CC VP-TK xã Thẳm Dương
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner