Gương điển hình tiên tiến người giáo viên trẻ tận tụy, gương mẫu và yêu nghề
Lượt xem: 1215

              Chị Hà Thị Hằng, sinh năm 1996, giáo viên trường Mầm non, xã Nậm Chày. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xung quanh chúng ta, có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả để lại cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

               Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy, tôi bất chợt thấy hiện về hình ảnh cô giáo trẻ Hà Thị Hằng một cô giáo mẫu mực, một Đảng viên trẻ gương mẫu, một người giáo viên năng động, sáng tạo và tận tâm.  Cô luôn là người đi đầu, hăng hái trong các phong trào của ngành và của nhà trường, luôn ân cần cởi mở với phụ huynh học sinh và nhân dân tại địa phương công tác, nhiệt tình và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được cấp trên giao phó, nhiệt tình và thân thiện với đồng nghiệp để rồi từ đó tạo được lòng tin với nhân dân và đồng nghiệp quý trọng. Sinh ra trong một gia đình làm nông tại mảnh đất quê hương Văn Bàn nghĩa tình. Nhưng từ nhỏ cô đã luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện với ước trở thành cô giáo, góp một phần nhỏ vào xây dựng quê hương. Cô về nhận công tác tại trường mầm non Nậm Chày vào 1/1/2018  cho đến nay,  giờ đây cô đã là một cán bộ quản lý trẻ, tận tụy, gương mẫu và yêu nghề được các cáp lãnh đạo tin tưởng,  giáo viên, phụ huynh và các em học sinh quý mến.

anh tin bai

              Trong phong trào tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô Hà Thị Hằng- giáo viên, Trường Mầm non Nậm Chày xã Nậm Chày huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến. 

              Bản thân cô luôn nêu cao tinh thần học tập và tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của trường phân công. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào trường, phong trào của tổ, của lớp để góp phần xây dựng Trường mầm non Nậm Chày ngày càng vững mạnh với nhiều kết quả khởi sắc. Cô đã phối hợp với động nghiệp, các tổ chức đoàn thể trong xã như: Đoàn thanh niên, hội liên hiệp phụ nữ…. để tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến lớp; hằng năm, cô đã huy động trẻ tới lớp đạt 100% kế hoạch được giao, phụ huynh cho trẻ ăn bán trú tại trường đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ chuyên cần đạt 98%, cuối năm 100% trẻ ở lớp được đánh giá đạt yêu cầu. Là một giáo viên trẻ, trong những năm qua cô luôn thực hiện tốt phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế cũng như phù hợp với đối tượng trẻ ở lớp, cô đã không ngừng thiết kế, đổi mới các hoạt động, các giờ dạy theo hướng mở, nhằm phát huy vai trò, tính tích cực chủ động cho trẻ, vì thế các giờ học của lớp luôn sôi nổi, sáng tạo, trẻ hứng thú hăng say tham gia các hoạt động. Bên cạnh đó cô cũng tích cực nghiên cứu sáng kiến hay, có tỉnh khả thi để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở lớp, hằng năm cô đều đỗ sáng kiến cấp huyện. Ngoài ra, cô còn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sưu tầm tìm ra những hình ảnh đẹp, trò chơi mới lạ phù hợp với chủ đề nên lôi cuốn, hấp dẫn với trẻ. Từ sự nỗ lực lực và năng động cô luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm, được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở qua các năm, trong năm học 2020-2021 đạt giải ba trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, tiếp tục được lựa chọn tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

              Trong những năm qua, cô đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của lớp luôn được Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp đánh giá cao; lớp do cô quản lý luôn được chọn làm điểm trong các chuyên đề của trường. Trong năm học 2020 - 2021, cô được Ban giám hiệu và đồng nghiệp tin tưởng tín nhiệm cô làm tổ trưởng tổ1. Cô đã nỗ lực học hỏi trong công tác điều hành chuyên môn và phong trào của tổ, phối kết hợp với giáo viên tổ  hoàn thành tốt nhiệm vụ phân công của trường nên năm học 2020 - 2021 tổ 1 đạt được những thành tích đáng kể như: Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường kết quả 100% các giáo viên tham gia đều đạt giáo viên giỏi, các tiết dạy, các hoạt động được đánh giá cao; đồ dùng dự thi của giáo viên sáng tạo được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao và khen ngợi; 04 giáo viên được xếp loại xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 100% giáo viên tổ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có giáo viên vi phạp nội quy, quy chế, cũng như các tệ nạn xã hội.

anh tin bai

Hình ảnh: Thực hiện công tác giảng dạy và tham dự tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh

              Là một bí thư đoàn Thanh niên chi đoàn trường Mầm non, cô tích cực tham mưu với chi bộ trường cũng  Ban Chấp hành đoàn Xã tổ chức các buổi lao động tình nguyện, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để tạo phong trào sôi nổi trong nhà trường, phát huy vai trò xung kích của đoàn thanh niên, trong quá trình công tác đoàn, mỗi năm đã giới thiệu được ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho chi bộ để xem xét và kết nạp Đảng, tuyên tuyền được chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên để nâng cao trình độ, hiểu biết và tuyên truyền về phẩm chất đạo đức của nhà trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, thường xuyên phát huy xung kích của tuổi trẻ theo lời Bác dạy “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và được đoàn xã đánh giá cao, tặng giấy khen trong phong trào hoạt động thanh, thiếu nhi qua các năm.

anh tin bai
anh tin bai

Một số hoạt động tham gia công tác đoàn thanh niên

              Khi nhắc đến cô không thể không nhắc đến tài “dân vận khéo” trong thực hiện công tác giáo dục, cô đã huy động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ trẻ em vùng cao, năm học 2019- 2020 cô đã kết nối và kêu gọi nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” ủng hộ 2 tấn gạo cho học sinh, cùng với bánh kẹo và quần áo cho trẻ tại trường, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ nguyên vật liệu để xây dựng cảnh quan trường lớp, được Thủy điện Nậm Khắt ủng hộ 8 tạ xi măng, 1 xe cát sỏi….. bên cạnh đó còn vận động các bậc huynh tham gia lao động xây dựng cảnh quan trường lớp, tham gia làm đồ dùng đồ chơi ở lớp và thành lập nhóm “ học cùng con” trong việc dạy trẻ ở nhà. Trên tinh thần đoàn kết cao của nhà trường, trong nhưng năm qua Trường Mầm non Nậm Chày đã nhận được một số thành tích đáng tự hào và được cấp trên ghi nhận.

              Với sụ nỗ lực hết mình, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cáp huyện, tỉnh, năm học 2021-2022 được Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh tặng bằng khen với những thành tích đã đạt được. Bằng sự nỗ lực của mình cô đã được các cấp lãnh đạo quản lý tin tưởng và bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng nhà trường vào ngày 16/9/2022. Với cương vị mới cô vẫn luôn nhiệt huyết, tích cực học hỏ bồi dưỡng chuyên môn nghệp vụ để hoàn thành mọi công việc được giao. Có thể nói trong công việc hay cuộc sống, cô giáo ấy vẫn luôn hết mình, năng động sáng tạo, mà bản thân tôi cũng như những ai biết đến cô giáo Hà Thị Hằng đều cảm phục. Cô như một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học trò và các đồng nghiệp noi theo.

Bàn Ồng Nhất- UBND xã Nậm Chày
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 278
  • Trong tuần: 4,013
  • Tất cả: 1,257,906
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner