Gương điển hình tiên tiến Hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Hòa Mạc
Lượt xem: 212

         Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Hòa Mạc có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

         Với nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả trên địa bàn xã Hòa Mạc với các gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu như: các hộ gia đình hội viên nông dân La Thị Viện, Hoàng Văn Dong, Hà Kim Dinh, Hà Thị Tao,... thì gần đây xuất hiện thêm nhiều gương điển hình mới, tiêu biểu có hướng phát triển kinh tế mới như hộ ông Hoàng Văn Toán, phát triển giống cây lâm nghiệp.  

anh tin bai

Hoàng Văn Toán chăm sóc vườn quế

         Với bản chất chăm chỉ, cần cù, chịu khó, không bằng lòng với cuộc sống với mức sống chỉ đủ ăn, được sự ủng hộ của gia đình và anh em họ hàng, hội viên nông dân Hoàng Văn Toán thôn Nà Lộc, xã Hòa Mạc đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, năng động sáng tạo trong phát triển kinh tế thị trường, dám nghĩ, dám làm, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, lao động, đất đai vào sản xuất chăn nuôi, trồng cây ăn quả năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.

         Hội viên Hoàng Văn Toán đã gương mẫu đi đầu trong việc chuyển đổi 5 Ha diện tích đất trồng ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng cây Quế và làm vườn ươm cây Quế giống bán cây giống cho bà con trong toàn huyện. Ước tính mỗi năm bán được 23 vạn quế giống, trị giá khoảng 200-250 triệu/năm. Ngoài ra hộ gia đình ông còn trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc, gia cầm. Tổng thu nhập của hộ gia đình hàng năm đạt khoảng 350 triệu đồng/1 năm.

         Hưởng ứng phong trào "Hòa Mạc chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao", bản thân hội viên Hoàng văn Toán luôn tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân trong xóm tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng NTM, nhiệt tình ủng hộ hiến đất, vệ sinh môi trường, trong năm 2022 ông đã đóng góp ủng hộ đoàn viên thanh niên nghèo được 500 cây quế giống.  

         Không chỉ biết làm kinh tế giỏi cho gia đình, hội viên Hoàng Văn Toán còn tích cực hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân lao động ở nông thôn. Cụ thể như: Hướng dẫn và phổ biến kiến thức kinh nghiệm trồng quế và ươm cây giống  25 - 30 lao động; Hỗ trợ việc làm cho 5 lao động; Giúp đỡ 3 - 5 hộ gia đình nghèo, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó vươn lên thoát nghèo, trở thành những hộ khá trong thôn.

         Gia đình và bản thân ông luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của địa phương và Điều lệ, Nghị quyết của các cấp của Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nông dân các cấp và địa phương phát động. Ngoài ra, ông còn gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Với những kết quả như trên, hàng năm hội viên Hoàng văn Toán đều được tặng danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" thành tích xuất sắc trong phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2020-2022.

Minh Tuấn - CT Hội nông dân xã Hòa Mạc
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 901
  • Trong tuần: 2,667
  • Tất cả: 1,126,125
Đăng nhập