Bà Lưu Thị Dần, Trưởng thôn, người uy tín cộng đồng gương mẫu, giàu nhiệt huyết
Lượt xem: 317
 

         Bằng năng lực và lòng nhiệt huyết người phụ nữ ấy đã trở thành tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà đó là bà Lưu Thị Dần sinh năm 1962 thôn Làn 2 xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

         Những năm đầu khi mới lập gia đình ra ở riêng gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhiều năm liền gia đình bà luôn thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng bà đã quyết tâm nhất định không để cái nghèo đeo bám, mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình bằng chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Sau nhiều năm kiên trì phát triển mô hình, đến nay mỗi năm gia đình bà cung cấp lợn thịt ra thị trường từ 20-25 con, cung cấp từ 1,7- 2 tấn hoa quả các loại. Ngoài ra gia đình còn kinh doanh xe vận tải. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình bà thu nhập từ 170- 200 triệu đồng. Với mức thu nhập này gia đình bà đã trả được hết khoản vay ngân hàng và đủ trang trải cuộc sống gia đình, đầu tư làm nhà cửa ngang trang, sạch đẹp, nuôi các con ăn học trưởng thành.

anh tin bai

Bà Lưu Thị Dần chăm sóc vườn cây ăn quả của gia đình

         Với cương vị là Trưởng thôn Làn 2, Chi hội trưởng Phụ nữ và là người uy tín cộng đồng, bà Dần luôn tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình trong thôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của xã, thôn. Bà luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật cho chị em phụ nữ trong thôn, giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ kinh nghiệm và khả năng của mình, gia đình bà đã giúp đỡ 03 chị em trong thôn là chị Lự Thị Thái, Hoàng Thị Thắm, Vi Thị Vần hơn 1 tấn thóc không lấy lãi trong 2 năm; năm 2018 gia đình bà giúp chị Phạm Thị Huệ số tiền 20.000.000đ không lấy lãi để đầu tư chăn nuôi bò. Bà còn vận động, giúp đỡ nhân dân trong thôn phát triển kinh tế hộ gia đình, mở rộng các mô hình chăn nuôi gia súc: vận động 10 hộ dân trên địa bàn thôn tham gia mô hình chăn nuôi bò sinh sản đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong vụ lúa hè thu năm 2022 bà Dần vận động nhân dân trong thôn tham gia giúp đỡ gia đình ốm đau, neo người trong mùa vụ 15 ngày công.

         Đặc biệt, trong thời điểm đầu năm 2022, dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thôn, xã, bà Dần luôn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch và vận động nhiều bà con trong thôn tự nguyện tham gia, làm hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu: Vận động mua khẩu trang 280 hộp và quà ủng hộ phòng chống Covid-19, trị giá 7.500.000 đồng...

         Hàng năm, bà tích cực vận động nhân dân trong thôn đóng góp, thu nộp các khoản quỹ do các cấp, các ngành vận động và hoàn thành chỉ tiêu giao trước tiến độ kế hoạch đề ra và được Chủ tịch UBND xã khen thưởng về thu nộp ngân sách. Năm 2022 bà Dần cùng các Ban ngành đoàn thể thôn vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn (09 hộ dân) với tổng diện tích đất 930m2, trị giá 24.180.000 đồng.

anh tin bai

Bà Lưu Thị Dần chăm sóc ao cá của gia đình

Bằng sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngại khó, ngại khổ bà Lưu Thị Dần nhiều năm được các cấp khen thưởng và được Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn khen trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021). Với sự tận tâm và lòng nhiệt huyết với công việc bà Lưu Thị Dần xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

                                      Người viết: Nguyễn Thúy, UBND xã Khánh Yên Trung

Nguyễn Thúy, UBND xã Khánh Yên Trung
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 809
  • Trong tuần: 1,851
  • Tất cả: 1,301,561
Đăng nhập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĂN BÀN TỈNH LÀO CAI
Cơ quan chịu trách nhiệm: UBND huyện Văn Bàn
Địa chỉ: Thôn Văn Tiến, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn
Điện thoại: 02143.822.170| Fax: 02143.822.170
Email: contact-vanban@laocai.gov.vn
image banner